Hướng dẫn làm sạch trang sức tại nhà

Lê Thị Ánh Hồng 11/10/2017

Trang sức sẽ không còn đẹp nữa khi chúng bị cáu bẩn và xỉn màu. Lý tưởng nhất là đem chúng đến tiệm để làm sạch. Tuy nhiên bạn không phải lúc nào cũng có thời gian làm việc này. Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí cũng như thời gian để chùi rửa trang sức với các mẹo làm sạch hiệu quả dưới đây

 1. Nước ấm và xà phòng rửa chén:
  Cho xà phòng rửa chén vào một thau nước ấm, thả trang sức vào ngâm 5 phút rồi dùng bàn chải đánh răng để chà sạch chúng.
 2. 2Giấm:
  Cho trang sức vào một chén giấm, ngâm 10 đến 15 phút. Bạn sẽ thấy chúng sáng đẹp mà không cần chà rửa. Với các vết bẩn cứng đầu, bạn có thể dùng một cái bàn chải mềm để chà rửa thêm. Sau đó rửa sạch lại bằng nước thường.
 3. 3Bột soda, giấy bạc và nước nóng:
  Vò một miếng giấy bạc cho nhàu, lót giấy vào lòng tô hoặc đĩa, đặt trang sức lên giấy, rắc bột soda lên đồ trang sức và đổ nước nóng lên. Để yên khoảng 2 phút, bạn sẽ thấy rất bất ngờ với kết quả. Các mảng bám sẽ biến mất khỏi đồ trang sức và chúng sẽ sáng bóng trở lại. Bạn nên lật đều khắp các mặt của đồ trang sức để chúng tiếp xúc với giấy bạc. Sau khi ngâm 5 phút, chà lại bằng bàn chải mềm để đảm bảo đồ trang sức sạch triệt để.
 4. 4Thuốc trung hòa axit dạ dày:
  Nếu có sẵn các loại thuốc này, bạn có thể hòa chúng vào nước và ngâm trang sức vào khoảng 10 phút rồi chà sạch bằng bàn chải.
Bình luận (1)
binh-luan

Nguyễn Ngọc Trang

20/04/2020
Bài viết thật hữu ích. Cảm ơn Vàng Bạc Hải Hồng nhé. !!!
VIẾT BÌNH LUẬN